Thứ sáu, 18/06/2021 - 08:47|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT LƯƠNG SƠN

TRƯỜNG THPT LƯƠNG SƠN TỔ CHỨC CUỘC THI “Ý TƯỞNG KHOA HỌC”

        Ngày 29/10/2020 trường THPT Lương Sơn đã tổ chức cuộc thi "Ý tưởng khoa học" với 37 ý tưởng từ 08 lĩnh vực khác nhau, các ý tưởng gắn liền với kiến thức được học và gần gũi với cuộc sống.

         Cuộc thi Ý tưởng khoa học năm nay là cuộc thi lần thứ ba được nhà trường tổ chức với 56 học sinh tham gia. Nhiều ý tưởng của học sinh hướng đến các nội dung về sức khỏe, môi trường, các thiết bị thông minh... Một số ý tưởng hướng đến những tác động tích cực vào cộng đồng như thói quen giữ gìn vệ sinh, giúp đỡ người khó khăn, thực hiện an toàn giao thông, các sản phẩm hữu ích từ việc tái sử dụng các vật dụng, hóa chất không sử dụng đến…

Các giám khảo đã phỏng vấn trực tiếp học sinh một cách cụ thể, cẩn trọng, đặt ra những câu hỏi rõ ràng, khoa học. Đặc biệt, ban giám khảo còn tìm hiểu các ý tưởng mới trong đó tư duy khoa học của học sinh được thể hiện như thế nào. Đâu là điểm mới, sáng tạo, có ý nghĩa khoa học và thực tiễn ở đâu, áp dụng như thế nào.... Qua cuộc thi cũng cho thấy nhiều em đã thực sự đam mê, ham tìm tòi, biết vận dụng kiến thức đã học để tìm cách hiện thực hóa ý tưởng. Đồng thời, qua cuộc thi cũng thấy được sự hồn nhiên, vô tư, tự tin, khả năng hùng biện… và không kém phần quyết liệt của các em học sinh.

           Tham gia thẩm định các ý tưởng thầy giáo Hoàng Quang Châm - Phó Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng ban giám khảo đánh giá cao các ý tưởng của các em học sinh tham gia cuộc thi năm nay. Đồng thời, thầy cũng mong muốn qua cuộc thi này sẽ khuyến khích các em học sinh trong nhà trường thêm say mê nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn trong cuộc sống. Sau cuộc thi, Ban giám khảo đã lựa chọn ra những ý tưởng tốt nhất để tiếp tục nghiên cứu và tham gia cuộc thi KHKT cấp trường. Việc học sinh đam mê nghiên cứu khoa học cũng sẽ góp phần đổi mới hình thức tổ chức hoạt động dạy học; đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập; phát triển năng lực của học sinh; nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường.

Cuộc thi đã thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng cho Ban giám khảo, thầy cô và các em học sinh tham dự. Mong muốn sau cuộc thi này các em học sinh sẽ được tiếp thêm nhiều hơn nữa sự say mê nghiên cứu khoa học, biết vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết các vẫn đề thực tiễn của cuộc sống.

Một số hình ảnh trong cuộc thi:

 

 

    

                                                                                               (Trường THPT Lương Sơn)

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website