Friday, 18/06/2021 - 10:22|

TRƯỜNG THPT LƯƠNG SƠN – YÊN LẬP – PHÚ THỌ 20 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

TRƯỜNG THPT LƯƠNG SƠN – YÊN LẬP – PHÚ THỌ

20 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

Trường Trung học phổ thông Lương Sơn (tiền thân là Trường Phổ thông cấp 2-3 Lương Sơn) được thành lập năm 1998. Năm học 1998 – 1999 trường có 16 lớp, 775 học sinh (trong đó: cấp 3 có 3 lớp, 200 học sinh).

Đến năm học 2001 - 2002, theo quyết định số 2753/QĐ-UB ngày 20 tháng 8 năm 2001 của UBND Tỉnh Phú Thọ, tách Trung học phổ thông cấp 2-3 Lương Lương thành 2 trường: Trường Trung học cơ sở Lương Sơn, huyện Yên lập và Trường Trung học phổ thông Lương Sơn, huyện Yên Lập.

Trường Trung học phổ thông Lương Sơn chuyển đến địa điểm mới tại khu Xuân Tân, xã Lương Sơn, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ với qui mô 13 lớp, 600 học sinh; tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên gồm 21 người; cơ sở vật chất còn thiếu thốn, chưa có nhà công vụ dành cho giáo viên, chưa có điện thắp sáng, lớp học chỉ là những mái nhà tranh tre nứa lá. Đường vào trường là con đường đất nhỏ hẹp, ngày nắng thì đỏ bụi, ngày mưa còn lầy lội, công tác dạy và học đầy khó khăn. Tuy nhiên, thầy và trò nhà trường đã cùng nhau vượt qua gian khó quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Năm học 2017 -  2018, Trường THPT Lương Sơn có 19 lớp, 717 học sinh (7 lớp 10, 6 lớp 11, 6 lớp 12), với đội ngũ gồm 55 cán bộ giáo viên và nhân viên; Chi bộ Đảng với 29 đảng viên; 03 tổ chuyên môn, 01 tổ văn phòng; 02 tổ chức đoàn thể là Công đoàn và Đoàn thanh niên; cơ sở vật chất đã cơ bản đủ phòng học, phòng học bộ môn, trang thiết bị phục vụ công tác dạy và học hiện đại và luôn được bổ sung, cập nhật. Thầy và trò nhà trường quyết tâm và nỗ lực trong công tác dạy, học và giáo dục học sinh, không ngừng xây dựng nhà trường “Nề nếp, kỷ cương, chất lượng”; cảnh quan “Xanh – Sạch – Đẹp”, trở thành địa chỉ giáo dục chất lượng và đáng tin cậy; quyết tâm thực hiện thắng lợi kế hoạch phấn đấu trở thành trường THPT đạt chuẩn quốc gia năm 2018.

Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã có nhiều chuyển biến tích cực; chất lượng giáo dục hai mặt từng bước được nâng cao, học sinh đỗ vào các trường cao đẳng, đại học ngày càng tăng. Đặc biệt, niềm tự hào lớn lao hơn cả chính là các thế hệ học sinh đã ra trường, đã và đang đóng góp sức lực, trí tuệ xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp.

Ra đời trong thời kỳ đất nước đổi mới, hội nhập và được thụ hưởng những thành quả của cách mạng khoa học, kỹ thuật. Thầy và trò Trường Trung học phổ thông Lương Sơn tiếp tục kiên trì vượt khó, phát huy truyền thống, hướng tới tương lai, vươn cao trí tuệ, khẳng định vị thế, sẵn sàng đổi mới và hội nhập./.

Thành Hưng