Thứ tư, ngày 19 tháng 6 năm 2019

CLB Tiếng Anh trường THPT Lương Sơn, những thành quả đầu tiên.

 Thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2016 – 2017 của Sở GD&ĐT, Trường THPT Lương Sơn đã xây dựng Kế hoạch thành lập và ra mắt Câu lạc bộ Tiếng Anh của trường. Với mục đích tạo sân chơi cho học sinh toàn trường, giúp các em học sinh giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm học tiếng Anh, rèn luyện các kỹ năng sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp; góp phần làm phong phú hoạt động chuyên môn của nhà trường, từng bước đẩy mạnh hoạt động đổi mới phương pháp dạy và học Tiếng Anh theo hướng phát huy năng lực của học sinh.

 

Ngày 20 tháng 12 năm 2016. Câu lạc bộ Tiếng Anh Trường THPT Lương Sơn đã tổ chức thành công Lễ ra mắt và chính thức đi vào hoạt động.

 

 

Đ/c Lê Nam Phong, Phó HT, thay mặt BGH và Ban Cố vấn chụp ảnh cùng Ban Chủ nhiệm CLB

 

 

Sinh hoạt của CLB được ấn định vào ngày thứ 7 tuần thứ 2 hàng tháng.Thành phần trong CLB trường gồm Ban cố vấn là các đồng chí trong BGH, đồng chí là Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn trường và Trưởng banĐDCMHS. Nội dung, hình thức sinh hoạt thường xuyên được điều chỉnh cho phù hợp, tăng tính hấp dẫn thu hút được sự tham gia của đông đảo học sinh toàn trường.

 

Có thể nói, hoạt động của CLB tính đến thời điểm tháng 2/2017, đã cơ bản đạt được mục tiêu đề ra, thực sự trở thành điểm đến của những em học sinh yêu thích môn Tiếng Anh; đồng thời cũng khơi dậy niềm đam mê, hứng thú cho một bộ phận không nhỏ học sinh toàn trường.

 

Tại Hội thi Câu lạc bộ Tiếng Anh cấp tỉnh năm 2017 do Sở GD&ĐT Phú Thọ tổ chức từ 16-17/2/2017; với việc tham gia đầy đủ các phần thi, sự mạnh dạn, tự tin  của các em học sinh lần đầu tham gia sân chơi cấp tỉnh đã khẳng định tính thiết thực của việc duy trì hoạt động của CLB. Mặc dù thành tích đạt được còn khiêm tốn, song đây là một cuộc trải nghiệm đầy bổ ích, qua đó thầy trò đã học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm để mạnh dạn hơn nữa trong những lần thi sau.

 

 

Đ/c Phùng Thị Hoàng Yến, Chuyên viên Phòng GDTrH, chia vui cùng CLB 

Qua Hội thi lần này Ban chủ nhiệm cũng như tất cả các thành viên đã thu nhận được nhiều bài học quý báu, đó là:

+ Hoạt động của CLB đã thực sự đem lại chuyển biến tích cực trong việc truyền cảm hứng và sự yêu thích học tập của các em học sinh.

+ Cần đổi mới nội dung và hình thức sinh hoạt hơn nữa để từng bước nâng cao chất lượng hoạt động của CLB.

+ Ban chủ nhiệm CLN nên mạnh dạn hơn nữa trong việc tham mưu đề xuất với Lãnh đạo trường để có dịp giao lưu với các CLB của các trường bạn.

+ Thường xuyên cập nhật những nội dung kiến thức mới, các thành viên trong Ban chủ nhiệm cần tích cực chủ động xây dựng ngân hàng câu hỏi gắn với thực tiễn cuộc sống để học sinh làm quen cũng như biết cách giải quyết các tình huống đó bằng tiếng Anh.

+ Chú trọng việc rèn luyện kĩ năng sử dụng tiếng anh trong giao tiếp. Phát huy năng lực của từng thành viên CLB. Định hướng cho học sinh cách tiếp cận và tự rèn luyện kĩ năng nói, viết bằng tiếng Anh.

 

 Nguồn: CLB Tiếng Anh

Thông tin đã đăng